MURLI, TIẾNG SÁO NHIỆM MÀU

BKWSU VN
Updated on

Chuyện xưa kể rằng, đã từ rất lâu, khi cả thế giới còn chìm trong tăm tối. Con người đã quên mất cách mỉm cười, không còn ai có thể tận hưởng niềm vui sống, và trái tim con người trở nên nặng nề, giá băng.

Chứng kiến cảnh tượng buồn bã này, Krishna lặng lẽ hạ phàm trong một khu rừng nhỏ và bắt đầu thổi sáo. Và điều lạ lùng đã diễn ra…

Những ai ở gần bên thì không nghe thấy gì. Còn những người ở cách xa đến hàng dặm lại nghe được tiếng sáo rõ mồn một. Và tiếng sáo bắt đầu làm cho trái tim họ thổn thức.

Họ dừng lại mọi việc họ đang làm. Những ai đang nấu ăn thì dừng nấu ăn. Những ai đang làm việc thì dừng làm việc. Tất cả đều đắm chìm trong khúc nhạc mê ly. 

Hàng trăm người đi theo tiếng nhạc ấy và tìm đến khu rừng nơi Krishna đang ngồi thổi sáo. Tiếng sáo làm cho trái tim họ đập rộn ràng. Họ bắt đầu nhảy múa, tràn đầy sức sống trở lại và mỉm cười với nhau.

Nhưng quỷ vương Kansa thì muốn thế giới vẫn tiếp tục chìm trong tăm tối. Nghe tin về tiếng sáo này, hắn ta vô cùng tức giận. Thế là quỷ vương phái thuộc hạ của mình lân la dò hỏi và tìm đến khu rừng nơi Krishna đang thổi sáo. Tên thuộc hạ trà trộn vào để phá đám, tìm mọi cách để khiến cho đám đông ngừng nhảy múa, và rồi hắn ta chộp lấy cây sáo của Krishna, đập vỡ cây sáo thành hàng ngàn mảnh. Tuy nhiên, Krishna vẫn điềm nhiên nhìn vào hắn ta và mỉm cười, bởi vì Krishna biết chuyện gì sẽ diễn ra sau đó.

Kỳ diệu thay, mỗi một mảnh vỡ của cây sáo mọc cánh và bay đi khắp thế giới. Theo đó, tiếng nhạc trở nên mạnh mẽ hơn và mê đắm hơn cho đến khi tất cả mọi người đều nghe được khúc nhạc nhiệm màu này và bắt đầu nhảy múa với trái tim ngập tràn niềm vui. Thế là niềm vui, sự nhẹ nhàng và vẻ đẹp lại ngự trị trên trái đất.

Như trong câu chuyện về tiếng sáo nhiệm màu, để mỗi người chúng ta trở nên giống như những mảnh nhỏ của cây sáo bay đi khắp nơi và mang đến niềm vui vượt thoát cho thế giới, trước hết chúng ta phải chuyển hóa bản thân.

Chúng ta đã nghe câu chuyện về những gope và gopi hân hoan say sưa khi nghe murli (tiếng sáo) của Sri Krishna. Đó chính là ký ức về khoảng thời gian này, thời kỳ Kim cương, thời kỳ Chuyển giao, khi Linh Hồn Tối Cao, Người Thầy Tối Cao đến và trực tiếp dạy murli – kiến thức tâm linh – cho chúng ta.

Giống như thức ăn thì quan trọng đối với cơ thể, giúp nuôi sống cơ thể; tương tự như vậy, murli chính là thức ăn, là thuốc, là tấm khiên, là vũ khí… cho tâm trí, là nguồn nuôi dưỡng không thể thiếu dành cho linh hồn. Nhận ra tầm quan trọng của việc học kiến thức tâm linh này, chúng ta sẽ luôn ở trong trạng thái tỉnh táo, chính xác và tập trung hoàn toàn.

Để phục hồi sức khỏe cho linh hồn, quan trọng nhất vẫn là giảm thiểu những suy nghĩ lãng phí. Vì thế, liệu pháp tốt nhất chính là: đổ đầy tâm trí, nghiền ngẫm kiến thức đến mức không còn chỗ trống nào cho Maya (các thói tật) hay những suy nghĩ lãng phí/tiêu cực/ô trọc xâm nhập vào tâm trí ta.

Những suy nghĩ tích cực/mạnh mẽ/thanh khiết thu nạp được từ murli chính là hạt giống giúp nảy nở vận may hướng thượng trong tương lai.

Murli chính là thức ăn cho tâm trí, nuôi dưỡng chúng ta mạnh mẽ trong suốt cả ngày. Khi nghe murli, bạn hãy hấp thu những điểm kiến thức mình hiểu, những điểm còn lại Baba sẽ làm sáng tỏ vào lúc khác. Thiền mỗi ngày cũng quan trọng như việc học, vì thiền giúp dọn sạch tâm trí và thanh lọc cho trí tuệ, giúp ta hiểu rõ những lời dạy vô giá và hướng thượng của Baba – như Baba thường nói “Sữa của con sư tử cái chỉ có thể đựng trong chiếc bình bằng vàng”.

Murli là những lời chỉ dẫn hướng thượng, giúp cho linh hồn hoàn thiện tất cả các đức hạnh, đầy đủ 16 cấp độ thánh thiện. 

Murli cũng là bức tâm thư, là những lời thủ thỉ tâm tình của Baba gửi đến chúng ta. Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy dâng cho Baba những suy nghĩ, cảm xúc, thái độ, lời nói, hành động… mà chúng ta đã có trong ngày hôm ấy; rồi sáng sớm, hãy tiếp nhận những lời căn dặn, chỉ bảo của Người Cha dấu yêu. Theo đó, chúng ta nhận thấy Baba luôn đồng hành, luôn dõi theo từng bước đi của chúng ta. Và Người hứa rằng “Với một bước can đảm của con, Người Cha sẽ trao cho con hàng ngàn bước hỗ trợ”.

Om shanti!

Đăng ký nhận email từ BKWSU VN, bạn sẽ cập nhật được các tin tức mới nhất, bài viết nổi bật, thông tin sự kiện và các chương trình đặc biệt do BKWSU VN tổ chức.

Để đăng ký nhận email, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn vào ô đăng ký phía dưới. BKWSU VN cam kết bảo mật thông tin & bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào bạn muốn.

×