AVYAKT MURLI 18-01-2024

BKWSU VN
Updated on
https://youtu.be/X86zhj8sJc4

Những lời hướng thượng ngọt ngào được đọc trong lớp học sáng

vào ngày Tưởng nhớ Pita Shri

Trọng tâm:

Con ngọt ngào, Người Cha có niềm hy vọng hạng nhất trong trái tim của Người đó là làm cho những đứa con liên tục hạnh phúc. Người Cha muốn những đứa con của Người trở nên xứng đáng và trở thành chủ nhân của thiên đường.

Om shanti. Con biết rằng Thượng Đế đang ngồi riêng tư ở trước mặt chúng ta và  đang truyền đạt những bài hát kiến thức cho chúng ta, cũng như làm cho chúng ta trình diễn vũ điệu kiến thức. Với vũ điệu kiến thức này, con sẽ liên tục hạnh phúc và vui tươi giống như các vị thần. Chỉ duy nhất Thượng Đế được gọi là Người Cha vô hạn và là Đấng sáng tạo của thế giới. Các con, những linh hồn, hiểu rằng Baba đã mang đến cho chúng ta món quà thiên đường. Chỉ có Người là Đấng sáng tạo. Người đang dạy cho chúng ta Raja Yoga để làm cho chúng ta trở thành chủ nhân của thiên đường. Người nói: Con hãy nhớ đến Người Cha và quyền trị vì thế giới. Người Cha là Chủ Nhân của sự vô hạn, vì vậy chắc chắn Người sẽ tạo ra thế giới vô hạn, rộng lớn. Đối với các con, cả thế giới này là ngôi nhà của con, nghĩa là đó là nơi diễn phần vai của con. Người Cha vô hạn đến và tạo ra thế giới vô hạn hay ngôi nhà vô hạn, đó chính là thiên đường. Vì vậy, con nên trao cho Người Cha ấy thật nhiều lời cảm ơn. Người Cha, Đấng sáng tạo nên thế giới, đang trực tiếp giải thích cho chúng ta: Ta đã đến để làm cho con trở thành chủ nhân của thế giới, vì vậy tính cách của con phải là hạng nhất. Hành động của con nên thế nào mà mọi người nói rằng: Người này giống như một vị thần. Thánh thần thì rất nổi tiếng. Được bảo rằng: Tính cách của người này thật giống tính cách của vị thần. Người ấy có tính cách thật bình an và ngọt ngào. Vì vậy, Người Cha, cũng vui lòng khi nhìn thấy những đứa con như thế. Baba đến để làm cho chúng ta trở thành chủ nhân của thiên đường, vì vậy con phải trở thành người trợ giúp đắc lực của Người. Con phải gắn mình vào công việc phục vụ và đừng nói “Tôi mệt quá”, hay “Tôi không có thời gian”. Có lợi ích trong việc làm mọi việc đúng lúc. Shiv Baba trao cho con phần thưởng cho công việc phục vụ Yagya. Khi Baba nhìn thấy những hoạt động thánh thiện của những đứa con, Baba dâng nộp bản thân Người cho những đứa con đó.

Các con kiếm được nguồn thu nhập hướng thượng thông qua việc học này. Con trở thành triệu triệu phú. Baba đang làm cho con trở nên thật giàu có. Người Cha cân con bằng kho báu vô hạn đến mức chúng sẽ ở bên con trong suốt 21 kiếp. Không nhắc gì đến đau khổ ở đó. Sẽ không bao giờ có cái chết yểu ở đó. Con sẽ không bao giờ sợ chết. Ở đây, con người rất sợ chết, thậm chí họ còn khóc. Con thì hạnh phúc rằng con sẽ cởi bỏ cơ thể cũ kia và trở thành hoàng tử trong thế giới mới. Con phải tiếp tục phá vỡ sự gắn kết của con với thế giới cũ này và tiếp tục quên đi cơ thể này. Tôi, linh hồn, là độc lập. Con chỉ nhớ đến một Người Cha và đừng nhớ đến bất kỳ ai khác. Trong khi con còn đang sống, con phải sống như thể con đã chết rồi. Con đã chết đi đối với thế giới này. Được bảo rằng: Khi con chết, cả thế giới cũng chết đi đối với con. Hãy tiếp tục xua đuổi đi ý thức cơ thể. Ngồi trong cô tịch và thực hành: Baba ơi, giờ con đang đi vào lòng của Người. Hãy rời bỏ cơ thể của con trong sự tưởng nhớ đến một Đấng duy nhất. Đây còn được biết đến như là cô tịch.

Hỡi những đứa con ngọt ngào, con biết ai đang dạy cho con việc học hướng thượng như thế. Một viên kim cương sống động đang ở trong chiếc hộp sống động này. Chỉ có Người là Đấng Chân Lý, là Thực Thể Sống và là Hiện Thân của An Lạc. Người Cha thật sự đang trao cho con lời shrimat thật sự. Giờ đây con thuộc về Người Cha, vì vậy con phải theo shrimat trong mỗi bước đi. Con phải giữ mình tĩnh lặng và học tập. Chỉ đơn giản nhớ đến một Người Cha. Liên tục nhìn vào tấm huy hiệu này, rồi con sẽ nhớ đến Baba và của thừa kế. Thông qua sự tưởng nhớ này mà con trao tặng bình an cho cả thế giới. Mỗi người các con phải tạo ra thần dân, cũng như người thừa kế của con. Con không được bỏ lỡ bài murli nào. Baba giải thích cho con với thật nhiều tình yêu thương: Hỡi con ngọt ngào, hãy nhân từ với bản thân. Đừng không vâng lời theo bất kỳ cách nào.

Những bông hoa tỏa ngát hương thơm thì thu hút con về phía chúng. Cho dù ai đó như thế nào, thì người ấy sẽ cố gắng thu hút ánh sáng thế ấy. Nhìn thấy những người con tỏa ngát hương thơm và đầy đức hạnh, đôi mắt của Baba trở nên chan chứa tình yêu thương và niềm hạnh phúc. Khi có bất kỳ khó khăn nào, Baba trao cho con ánh đèn pha.

Baba giải thích: Con ngọt ngào, con không được có bất kỳ ham muốn nào đối với thế giới cũ này. Bây giờ con phải có mong ước hướng thượng rằng: Bây giờ chúng ta sẽ đi đến vùng đất hạnh phúc. Chúng ta không dừng lại ở đâu cả, hay nhìn vào bất cứ điều gì khác. Chúng ta phải tiếp tục tiến về phía trước. Tiếp tục nhìn về một hướng, chỉ khi đó trạng thái của con mới không lay chuyển, không dao động và ổn định. Giờ đây, thế giới này nhất định phải kết thúc bởi vì nó đang ở trong tình trạng rất nghiêm trọng. Vào lúc này, các yếu tố tự nhiên rất căm giận và đây là lý do tại sao nó hủy hoại mọi thứ. Con biết rằng những yếu tố tự nhiên này sẽ thể hiện sự giận dữ cực độ của chúng. Chúng sẽ nhấn chìm toàn bộ thế giới. Tất cả các tòa nhà sẽ sụp đổ trong các trận động đất. Cái chết sẽ đến theo nhiều cách. Kế hoạch của Vở kịch đã được tạo ra. Không ai có thể đổ lỗi cho nó. Sự hủy diệt phải diễn ra, do đó con phải ngắt kết nối trí tuệ của con với nó. Con đã mua bảo hiểm cho mọi thứ của con với Người Cha, do đó con không có bất kỳ kiểu lo lắng nào. Mọi thứ của con đang được sử dụng theo cách hữu ích.

Bây giờ con nên nói: “Wah, Satguru! Wah! Người đã chỉ cho chúng con con đường. Wah, vận may! Wah! Wah, vở kịch! Wah!”. Trái tim con vang lên: “Cảm ơn, Baba, vì đã nhận lấy hai nắm gạo của chúng con và trao đáp lại cho chúng con gấp trăm lần trong tương lai một cách an toàn”. Tuy nhiên, các con cần có trí tuệ rộng mở vô hạn cho điều này. Các con tiếp tục nhận được vô số kho báu của cải kiến thức và do đó con có niềm hạnh phúc vô hạn, phải vậy không? Trái tim con trong sạch đến mức độ nào, con cũng sẽ làm cho người khác trong sạch đến mức độ ấy. Chỉ bằng trạng thái yoga mà trái tim của con trở nên trong sạch. Các con phải có niềm thích thú trở thành yogi và làm cho người khác trở thành yogi. Nếu con gắn kết với cơ thể của con, nếu có ý thức cơ thể, rồi thì con có thể hiểu rằng trạng thái của con là rất kém. Chỉ những người con có ý thức linh hồn mới trở thành những viên kim cương đích thực. Do đó, nhiều đến mức có thể, hãy thực hành trở nên ý thức linh hồn. Hãy nhớ đến Người Cha. Từ “Baba” là ngọt ngào nhất. Baba đặt các con ngồi trên mí mắt của Người với thật nhiều tình yêu thương và Người sẽ mang con trở về nhà cùng với Người. Các con phải trở nên hoàn toàn lạc đắm trong niềm hân hoan say sưa của sự tưởng nhớ đến một Người Cha như thế. Trong khi tưởng nhớ đến Cha, hãy trở thành vị thần dịu mát và hạnh phúc. Cũng giống như Người Cha có lòng nhân từ đối với cả những ai phỉ báng Người, thì con cũng phải noi theo gương Cha. Trở thành người trao tặng hạnh phúc. Người Cha có mong ước hạng nhất trong trái tim Người là làm cho các con luôn liên tục hạnh phúc, để mà các con trở nên xứng đáng và trở thành chủ nhân của thiên đường.

Giờ đây, các con cũng hiểu được bí mật của Vở kịch; Người Cha đang nói cho con biết mọi tin tức về thế giới vô thể, vùng tinh tế và thế giới hữu hình. Các con, những linh hồn nói: “Chúng ta bây giờ đang nỗ lực để đi đến thế giới mới. Chúng ta nhất định sẽ trở nên xứng đáng để đi đến thiên đường. Chúng ta sẽ mang lại lợi ích cho bản thân và cho những người khác”. Achcha, Người Cha giải thích cho các con, những người con ngọt ngào nhất. Người Cha là Đấng loại bỏ đau khổ và là Đấng ban tặng hạnh phúc, do đó các con cũng phải trao cho mọi người niềm hạnh phúc. Hãy trở thành cánh tay phải của Cha. Người Cha chỉ yêu những người con như thế. Tay mặt (tay phải) luôn được dùng để thực hiện những nhiệm vụ triển vọng. Vì vậy, Người Cha nói: Hãy trở nên đúng đắn trong mọi việc. Chỉ nhớ mỗi Người Cha và suy nghĩ sau cùng của con sẽ mang con đến đích của mình. Hãy kết thúc sự gắn kết của con đối với thế giới cũ này. Nó là cái nghĩa địa. Nếu con chết trong khi nghĩ về công việc của con hay con cái của con, con sẽ hủy hoại chính mình. Bằng việc tưởng nhớ đến Shiv Baba, con sẽ trở nên thật tràn đầy. Do ý thức cơ thể, con hủy hoại chính mình. Bằng cách ý thức linh hồn, con trở nên giàu có, thịnh vượng. Con cũng không được tham lam của cải. Do lo lắng về điều đó, con quên mất Shiv Baba. Baba nhìn thấy được mức độ mà con dâng nộp mọi thứ cho Người Cha và tuân theo shrimat của Người. Vào lúc đầu, cha Brahma thực hiện điều này bằng cách trở thành người được ủy thác. Ông ấy dâng nộp mọi thứ mà ông ấy có và trở thành người được ủy thác. Ông ấy có suy nghĩ là sử dụng mọi thứ cho công việc của Thượng Đế. Con thậm chí không được e sợ các trở ngại. Con phải sử dụng mọi thứ con có một cách hữu ích cho công việc phục vụ nhiều đến mức có thể. Dâng nộp mọi thứ cho Thượng Đế và sống giống như là người được ủy thác.

Gửi đến những đứa con dấu yêu, ngọt ngào nhất, đã thất lạc từ lâu, nay vừa tìm lại được, nỗi nhớ, niềm thương và lời chào buổi sáng từ Người Mẹ, Người Cha, BapDada. Người Cha linh hồn cúi chào những đứa con linh hồn.

Lời dạy Avyakt hướng thượng (15/04/1974)

Các con có đang tiến bộ không? Các con đang trải nghiệm cả hai dấu hiệu này: liên tục tan hòa trong tình yêu thương và là người phá bỏ trở ngại, phải không? Thay vì trở thành người phá bỏ trở ngại, trạng thái của con không đi xuống khi con nhìn thấy bất kỳ trở ngại nào, phải không? Có phải có tất cả các kiểu cơn bão (toofan) khác nhau đến và tạo ra biến động trong trí tuệ của con không? Khi con nhận một món quà (tofa) từ ai đó, nó không gây ra biến động trong trí tuệ của con, mà nó làm gia tăng lòng nhiệt tình. Tương tự như vậy, các cơn bão đến để gia tăng lòng nhiệt tình của con hay là chúng gia tăng sự biến động của con đây? Nếu con xem cơn bão là cơn bão, thì sẽ có biến động, nhưng nếu con nhìn nhận nó và trải nghiệm nó là món quà, thì lòng nhiệt tình và can đảm của con sẽ gia tăng rất nhiều. Đây là dấu hiệu của trạng thái đi lên. Thay vì sợ hãi, nếu con đi sâu vào bên trong, con sẽ đạt được rất nhiều châu ngọc trải nghiệm mới từ đại dương các bài kiểm tra, bởi vì châu ngọc chỉ xuất hiện trong biến động. Khi con nhìn chúng trên bề mặt với ánh nhìn và trí tuệ của sự hướng ngoại, con nhìn và trải nghiệm nó như là sự biến động, nhưng bằng cách nhìn việc đó với ánh nhìn và trí tuệ của sự hướng nội, con có thể đạt được nhiều loại châu ngọc kiến thức, những điểm kiến thức.

Nếu, trong khi nhìn hay nghe bất cứ điều gì, con ngạc nhiên, đó cũng không phải là trạng thái sau cùng. “Nó không nên xảy ra như thế này”. Nếu, sau khi có kiến thức về Vở kịch, con có những suy nghĩ như thế, thì đó cũng được gọi là có chút bóng dáng của sự biến động. Nếu, thậm chí bây giờ, con có câu hỏi “Tại sao? Cái gì?” v.v…, có nghĩa là có sự biến động. Cũng giống như là cần thiết để các trở ngại đến, tương tự như vậy, thật cần thiết để ở trong trạng thái là người phá bỏ trở ngại. Đây là cách để luôn vui tươi. “Không có gì mới!” là trạng thái sau cùng. Nếu ai đó thực hiện một nhiệm vụ hay diễn phần vai tạo ra biến động, thì cũng giống như đại dương bị biến động, nó hiển lộ trên bề mặt. Điều này có nghĩa là có sự biến động đối với các giác quan, nhưng trạng thái bên trong con nên là “Không có gì mới!”. Có phải những ai luôn ổn định và ở trong cô tịch, nghĩa là những ai biết về chiều sâu của Đấng Sáng Tạo và sự sáng tạo, và có trạng thái trikaldarshi, thì ổn định trong trạng thái bình an thoải mái không? Hay là có biến động đối với các giác quan làm cho trạng thái bên trong của con chao đảo? Trong khi đại dương có thể thể hiện ra cả hai hình thái, các con những chủ nhân của Đại Dương Kiến Thức lại không thể thể hiện được cả hai hình thái hay sao? Các yếu tố vật chất đã bắt chước con người. Các con là những người con hướng thượng nhất. Nếu các yếu tố vật chất có thể cho thấy phẩm chất của chúng, mà các con những người hướng thượng nhất lại không thể thể hiện như vậy sao?

Bây giờ, thời gian đang tiến đến sự cực độ. Con có thể nhìn thấy sự cực độ ở mỗi khía cạnh. Dấu hiệu của lúc cuối là sự cực độ. Cũng giống như các nguyên tố sẽ tiến đến hình thái cực độ và cuối cùng của chúng, tương tự vậy, bài thi và trở ngại đến với các linh hồn, những người trở nên hoàn thiện cũng sẽ đến trong hình thái cực độ. Do đó, con không nên ngạc nhiên rằng thứ gì đó không tồn tại trước đó bây giờ đã trở nên giống như thế. Không nên có chút ngạc nhiên nào về điều đó. Chỉ khi những điều ngạc nhiên đến với con dưới dạng câu hỏi trong bài thi cuối cùng thì con mới thi đậu hoặc rớt. Những tình huống như thế sẽ đến và sẽ phát sinh câu hỏi trong trí tuệ của con thậm chí trái với ý muốn của con. Đây là bài thi, và đó là bài thi của chỉ một giây. Câu hỏi “Tại sao?” sẽ làm cho con đứng trong hàng ngũ những người thuộc về triều đại mặt trăng. Do đó, hãy liên tục thực hành duy trì trạng thái ổn định. Đừng bắt đầu trông nom (chăm sóc) cho chiếc ghế của vấn đề, mà trong khi ổn định trên chiếc ghế của mình, con đối mặt với vấn đề. Cho đến bây giờ, vấn đề nhắc nhở con về vị trí của con. Khi trở ngại đến, con có yoga đặc biệt và lò luyện bhatthi. Điều này chứng minh rằng kẻ thù của con nhắc nhở con về vũ khí của mình, rằng con không có sự tưởng nhớ tự nhiên và liên tục. Các con có phải là yogi liên tục không hay yogi là những người vẫn trải nghiệm sự khác biệt? Tước hiệu của con là “yogi liên tục”, phải không? Kẻ thù không nên đến, và vấn đề cũng không nên chống đối con. Bị đóng đinh trên cây thập tự cũng không phải là trạng thái sau cùng. Thay vì cọc giá trở thành cái gai nhọn, hãy thiêu đốt cái gai đó trong ngọn lửa yoga ngay từ xa. Đừng để con phải gỡ đi cái gai nhọn đã đâm vào con là trạng thái sau cùng của con. Hãy chấm dứt những cái gai nhọn bằng trạng thái hoàn thiện, hoàn hảo của con. Đây là trạng thái sau cùng. Trong khi giữ mục tiêu như thế, hãy để trạng thái của con tiến lên phía trước trong trạng thái đi lên. Con đã chạm đến trạng thái trải nghiệm điều to tác trở thành điều nhỏ nhặt, theo thứ hạng, tương ứng với khả năng của mình. Bây giờ các con phải chạm đến đích, ngay cả dấu vết dù là nhỏ nhất nào và hậu duệ của nó cũng kết thúc.

Tất cả các con đều tiến lên với lòng hăng hái, nhiệt tình và trong sự hợp tác với mọi người, phải không? Con đã tạo ra cuộc tụ họp và đóng gói mọi thứ để kết thúc thế giới thời kỳ Sắt, để chuyển hóa nó và tiễn biệt Maya. Con đã đóng gói nó một cách mạnh mẽ chưa, hay giữa chừng một số người các con trở nên yếu kém và trở nên mệt mỏi? Hay là, con có dừng lại trong khi tiến lên không? Con không giữ bản thân trong tư thế không tiến, không lùi, mà vẫn cứ đứng yên phải không? Con không dừng lại ở bất cứ đâu và nghĩ rằng con sẽ tiến lên khi thời gian hối thúc con? Con không dừng lại trong khi chờ đợi sự hỗ trợ của ai đó, phải không? Do đó, con nên gọi những người có trạng thái như vậy là gì? Con không nghĩ rằng đây là trạng thái của Angad, trạng thái không thể lay chuyển, phải không? Nếu con dừng lại theo cách này, rồi thì những người đến sau sẽ đi mau về trước. Bất cứ khi nào tuyết đọng lại trên núi và các con đường bị tắc nghẽn, con không thể nào tiến lên phía trước, do đó con phải nỗ lực để làm tan chảy hoặc là dọn tuyết đi. Ở đây cũng vậy, nếu con cứng đơ như tuyết, điều đó cho thấy rằng con thiếu ngọn lửa yoga. Hãy gia tăng ngọn lửa yoga và con đường sẽ trở nên thông thoáng. Hãy giữ điểm kiến thức về lòng can đảm và sự nhiệt tình mà con đã nhận được trong trí tuệ của con, rồi con đường sẽ thông thoáng. Do đó, hãy trở thành thần Angad với tốc độ nỗ lực hiện tại của con. Đừng có trở thành thần Angad khi bị Maya đánh bại, mà hãy trở thành thần Angad đang chiến thắng. Achcha.

Gửi đến những linh hồn nhận được nguồn nuôi dưỡng từ Người Cha cao quý nhất; gửi đến những linh hồn nuôi dưỡng thế giới; gửi đến những linh hồn hướng thượng của dòng tộc Vishnu; gửi đến những linh hồn hướng thượng nhất, những người chuyển hóa các yếu tố vật chất; gửi đến những linh hồn được hiển lộ ra trước thế giới như là hình ảnh trao ban tầm nhìn; gửi đến những linh hồn yogi… nỗi nhớ, niềm thương và lời chào buổi sáng từ BapDada.

Lời chúc phúc:

Mong con là tấm gương giống như cha Brahma, và trải nghiệm tiến gần đến sự hoàn hảo trong khi giữ mình bận rộn trong công việc phục vụ.

Cha Brahma từng bận rộn với công việc phục vụ, nhưng ông ấy sẽ nghe tin tức và ở trong cô tịch. Ông ấy sẽ hiểu cốt lõi của tin tức một giờ gói gọn trong vòng năm phút; ông ấy sẽ làm cho những đứa con trở nên hạnh phúc, rồi trao trải nghiệm về trạng thái hướng nội, trạng thái ở trong cô tịch của mình. Con hãy noi theo gương cha theo cách tương tự. Cha Brahma không bao giờ nói rằng ông ấy quá bận, bởi vì ông ấy là hình mẫu cho những đứa con. Tương tự như vậy, theo thời gian, hiện tại cần có sự thực hành này. Khi con có tình yêu dành cho sự thực hành này trong tim con, con sẽ tìm được thời gian và trở thành hình mẫu cho nhiều người khác.

Khẩu hiệu:

Trải nghiệm karma và yoga trong mọi tình huống, đó là karma yoga.

*** Om Shanti ***

Với sự tĩnh lặng avyakt, hãy trải nghiệm trạng thái thiên thần vừa sáng vừa nhẹ

Liên tục giữ mục tiêu trở nên ngang bằng với Người Cha. Giống như Người Cha thì nhẹ nhàng, tương tự như vậy, con hãy trở nên vừa sáng vừa nhẹ. Khi con nhìn vào người khác, con trở nên yếu, vì vậy con hãy nhìn vào Người Cha và noi theo gương Người Cha. Phương tiện hướng thượng cho trạng thái bay là câu nói: “Mọi thứ là của Người”. Chuyển hóa từ “của tôi” (mera) và làm cho nó trở thành “của Người” (Tera). Sau đó con thuộc về Người, linh hồn của con nhẹ nhàng, và khi mọi thứ là “của Người”, con trở nên nhẹ nhõm.

Download audio avyakt murli 18-01-2024

Đăng ký nhận email từ BKWSU VN, bạn sẽ cập nhật được các tin tức mới nhất, bài viết nổi bật, thông tin sự kiện và các chương trình đặc biệt do BKWSU VN tổ chức.

Để đăng ký nhận email, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn vào ô đăng ký phía dưới. BKWSU VN cam kết bảo mật thông tin & bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào bạn muốn.

×