AVYAKT MURLI 03-03-2024

BKWSU VN
Updated on

Cùng với việc gia tăng phục vụ,
con cũng hãy gia tăng trải nghiệm vô thể
trong khi ở trong cơ thể

Hôm nay, BapDada vui lòng khi nhìn thấy những đứa con của Người ở khắp mọi nơi, bởi vì Người biết rằng mặc dù mỗi một đứa con của Người có thể là người nỗ lực sau cùng, nhưng mỗi người vẫn là may mắn nhất trên thế giới. Bằng cách biết và nhận ra Người Cha, Đấng ban tặng vận may, con đã trở thành đứa con trực tiếp của Đấng ban tặng vận may. Không linh hồn nào khác trong cả Chu kỳ có được vận may này, và không phải bất kỳ ai cũng nhận được vận may như thế. Cùng với điều này, không ai khác có thể thịnh vượng hoặc giàu có như con. Cho dù ai đó có thể là triệu phú thế nào, không ai khác có thể sánh với con về kho báu mà con nhận được, bởi vì con kiếm được nguồn thu nhập gấp muôn triệu trong mỗi bước đi. Nếu con ở trong sự tưởng nhớ đến Người Cha trong một bước đi, hai bước đi hoặc bước vài bước trong sự tưởng nhớ đến Cha, con sẽ tích lũy được bao nhiêu triệu trong suốt cả ngày? Có ai khác có thể kiếm được hàng triệu triệu trong một ngày hay không? Đây là lý do vì sao BapDada nói rằng nếu con muốn thấy những người may mắn nhất hoặc nếu con muốn thấy những linh hồn “giàu có nhất trên thế giới”, hãy nhìn vào những đứa con của Người Cha.

Con không chỉ có kho báu của cải vật chất. Trong khi những người kia chỉ giàu có của cải vật chất thôi, còn con thì đang tuôn tràn rất nhiều kho báu. Con có biết danh sách những kho báu của con không? Của cải vật chất thì không phải là thứ gì to lớn, con còn có cả kho báu kiến thức này, kho báu các sức mạnh, kho báu tất cả các đức hạnh, kho báu hạnh phúc và kho báu lời chúc phúc con nhận được bằng cách chỉ cho mọi người con đường đi đến bình an và hạnh phúc. Không ai, ngoại trừ các con, những đứa con của Thượng Đế, nhận được những kho báu bất diệt này. Vì vậy, BapDada có thật nhiều niềm tự hào tâm linh ở các con, những chủ nhân của những kho báu như thế. Nhìn thấy những đứa con liên tục tràn đầy, BapDada hát lên bài hát: “Wah, những đứa con! Wah!”. Con có niềm tự hào tâm linh như thế, nghĩa là niềm hân hoan say sưa không? Con có thể vỗ tay. (Mọi người đều vỗ tay) Tại sao con lại vỗ bằng cả hai tay? Hãy vỗ chỉ với một tay thôi! Con biết cách vỗ bằng một tay mà, phải không? Mọi điều mà các Brahmin làm là độc đáo. Các Brahmin rất yêu thích bình an. Vì thế, tốt khi vỗ tay một cách bình an. Tất cả các con đều có niềm hân hoan say sưa này, và cũng sẽ có nó trong tương lai. Điều này được đảm bảo.

Nhìn thấy tốc độ nhanh của sự chuyển hóa của thời gian, BapDada cũng tiếp tục nhìn thấy tốc độ của nỗ lực mà những đứa con đang thực hiện. BapDada liên tục muốn nhìn thấy mỗi một đứa con ở trong trạng thái giải thoát trong cuộc sống của chúng. Tất cả các con đều đưa ra thách thức này với mọi người: “Hãy đến và đạt được của thừa kế là sự giải thoát và giải thoát trong cuộc sống từ Người Cha”. Tuy nhiên, con đã nhận được của thừa kế là sự giải thoát và giải thoát trong cuộc sống rồi, phải không? Hay là con chưa nhận được? (Chúng con đã nhận được rồi.) Con sẽ không thể trải nghiệm được sự giải thoát hoặc giải thoát trong cuộc sống trong thời kỳ Vàng hoặc trong vùng đất giải thoát. Con phải trải nghiệm của thừa kế là sự giải thoát và giải thoát trong cuộc sống ngay lúc này, vào thời kỳ Chuyển giao. Trong khi đang sống cuộc đời này trong suốt khoảng thời gian mong manh, khi các tình huống, các vấn đề và bầu không khí rối ren gấp đôi, con phải giữ mình thoát khỏi bất kỳ ảnh hưởng nào của nó. Trong khi sống cuộc đời này, con phải thoát khỏi tất cả những ràng buộc này. Thậm chí đừng có một ràng buộc tinh tế nào. Con đã trở nên được giải thoát trong cuộc sống đến mức độ này chưa, hay là con sẽ trở nên như thế này vào lúc cuối? Con sẽ trở nên như thế này vào lúc này hay là vào lúc cuối? Những ai cảm nhận rằng thay vì trở nên như thế này vào lúc cuối, con phải trở nên như thế này vào lúc này, hoặc những ai cảm nhận được rằng con đã trở nên như thế này, hoặc những ai cảm nhận được rằng con sẽ trở nên như thế này, hãy giơ tay lên! (Tất cả đều giơ tay lên.) Con đang giơ tay lên cho cả hai tình huống. Con rất thông minh. Bây giờ có thể là con thông minh, nhưng BapDada đang nói với con thật rõ ràng: Làm ơn hãy chú ý! Chắc chắn Người Cha phải làm cho mỗi đứa con Brahmin thoát khỏi ràng buộc và được giải thoát trong cuộc sống. Chắc chắn Người phải làm cho con trở nên như thế này bằng bất kỳ phương pháp nào Người có thể sử dụng. Con thông minh đến mức con biết đó là phương pháp nào, phải không? Con phải trở nên như thế này. Cho dù con muốn hay không, con sẽ phải trở nên như thế này. Giờ con sẽ làm gì? (Giờ chúng con sẽ trở nên như thế này.) Mong con có gulab jamun ở trong miệng của con (Mong sao điều này trở thành sự thật). Tất cả các con đã nhận được gulab jamun trong miệng của con chưa? Tuy nhiên, gulab jamun này là dành cho việc trở nên thoát khỏi ràng buộc vào lúc này. Đừng ăn gulab jamun chỉ như thế.

Hội trường trông thật đẹp. Nó trông giống như một tràng hoa. Khi con ngắm nhìn nó từ đây, nó thật sự trông giống như một tràng hoa. Tràng hoa của những ai có ghế ngồi thì cũng sẵn sàng. Tốt lắm. Lần này con đã nhận được ghế ngồi vì lý do này hay lý do khác. Lần này con đã nhận được ghế ngồi, tương tự như vậy, khi BapDada thổi còi cho khoảnh khắc sau cùng để con ngồi trên chiếc ghế của sự giải thoát trong cuộc sống, con sẽ ngồi trên chiếc ghế đó chứ, hay là con chỉ đang ngồi trên những chiếc ghế kia vào lúc này, thế là ổn rồi? Con có thể ngồi trên ghế. Không phải là những ai đang ngồi trên sàn vào lúc này thì sau đó sẽ không nhận được ghế. Không, sẽ là con trước. Ngồi trên sàn là dấu hiệu của tapasya; đó là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Con có sức khỏe và cũng có của cải, kho báu thông qua tapasya của con. Vì vậy, ở đâu có sức khỏe và của cải, chắc chắn sẽ có hạnh phúc. Thật tốt là con khỏe mạnh và giàu có.

Hôm nay, BapDada đang nhìn thấy ba loại trạng thái của những đứa con. Một nhóm là những người nỗ lực. Một số là người nỗ lực, trong khi số khác là người nỗ lực mãnh liệt. Hai là những người đang trải nghiệm trạng thái giải thoát trong cuộc sống như là kết quả cho nỗ lực của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, trạng thái hoàn hảo là trải nghiệm trạng thái vô thể kể cả trong khi đang ở trong cơ thể. Vì vậy, Baba đã nhìn thấy ba trạng thái này. Người nhìn thấy số lượng nhiều hơn những người ở trong trạng thái nỗ lực. Phần thưởng của sự giải thoát trong cuộc sống không phải là con trở thành công cụ ở trung tâm, rằng con trở thành diễn giả giỏi, hoặc con trở thành công cụ đặc biệt cho công việc phục vụ đặc biệt theo Vở kịch. Đó không phải là phần thưởng cho những nỗ lực của con. Đó là sự nâng đỡ, hỗ trợ con dẫn đầu xa hơn và để con đạt được lời chúc phúc từ mọi người. Tuy nhiên, phần thưởng thật sự đó là sự giải thoát trong cuộc sống. Đừng có bất kỳ ràng buộc nào. Con đưa ra hình ảnh của người bình thường không có kiến thức, những người bị trói buộc bởi nhiều sợi dây. Đó là những xiềng xích bằng sắt đối với những linh hồn không có kiến thức. Đó là những ràng buộc khổng lồ. Tuy nhiên, với những đứa con là linh hồn có kiến thức, có sợi dây rất tinh tế và hấp dẫn. Con không còn có những xiềng xích sắt nhìn thấy được nữa, mà con có những ràng buộc rất tinh tế và đường bệ. Khi con nhìn vào nhân cách của con, những sợi dây này không được nhìn thấy. Con cảm nhận được mặt tốt của con; con không thật sự có điểm tốt ấy, nhưng con cảm nhận được rằng con rất tốt và con đang tiến về phía trước rất nhanh. Vì vậy, BapDada đang thấy rằng phần đông có những sợi dây ràng buộc này trong cuộc sống. Cho dù con có một ràng buộc hay thậm chí là ½ ràng buộc, có rất ít người hoàn toàn được giải thoát trong cuộc sống. Vì vậy, BapDada đang thấy rằng theo tài khoản này, trạng thái thứ hai đó là được giải thoát trong cuộc sống. Trạng thái sau cùng là vô thể và tách rời khỏi cơ thể của con. Con phải chú ý thật nhiều, thật nhiều, thật nhiều để tạo ra trạng thái này, trạng thái mà Baba đã mô tả. Tất cả các con đều đang hỏi chuyện gì sẽ xảy ra khi năm 1999 đến. “Chúng con sẽ làm gì? Chúng con sẽ không làm gì?”.

BapDada nói: Hãy gạt sang một bên chuyện liên quan đến năm 1999. Kể từ giờ trở đi, con phải trải nghiệm trạng thái vô thể thật nhiều. Giờ đây, cho dù bất kỳ tình huống nào đến và những tình huống nào sắp sửa đến, con cần thực hành trạng thái vô thể thật nhiều. Do đó, hãy gạt sang một bên những chuyện khác và cũng hãy gạt sang một bên câu hỏi “Chuyện này sẽ xảy ra chứ?” hoặc “Chuyện này sẽ không xảy ra chứ?”. Không tình huống hay biến động nào có thể ảnh hưởng đến những đứa con thực hành trạng thái vô thể. Mặc dù cả năm yếu tố tự nhiên có thể cố hết sức lay chuyển con, nhưng những ai trong số các con thực hành trạng thái vô thể thì sẽ hoàn toàn không bị lung lay và không bị dời chuyển, con sẽ có thể thi đậu với bằng danh dự. Mọi tình huống sẽ qua đi và con sẽ trở thành bằng chứng về người thi đậu với bằng danh dự, giống như cha Brahma. BapDada đã đưa ra dấu hiệu cho con hết lần này đến lần khác và sẽ tiếp tục làm như thế. Con nghĩ về nhiều điều và con cũng lên kế hoạch nữa. Con có thể làm như thế. Con có thể nghĩ về những điều này, nhưng con đừng nghĩ với sự ngạc nhiên về chuyện gì sẽ xảy ra. Hãy nghĩ về những điều này trong khi ở trong trạng thái vô thể và quan sát tách rời. Suy nghĩ, lập kế hoạch, rồi trở thành người có trạng thái hoàn toàn thanh thuần trong vòng một giây. Giờ đây, trạng thái này được cần đến. Trạng thái vô thể sẽ giúp cho con vượt qua mọi tình huống một cách dễ dàng. Giống như đám mây đến và đi, vì vậy những ai vô thể sẽ giữ mình không bị lung lay và không bị dời chuyển, con sẽ tiếp tục theo dõi những trò chơi. Thay vì nghĩ về những khoảnh khắc sau cùng, con hãy nghĩ về trạng thái sau cùng của con.

BapDada tiếp tục nghe những tin tức về những chuyện đang diễn ra ở khắp mọi nơi. BapDada cũng đang trao lời chúc mừng từ trái tim Người cho những người phục vụ không mệt mỏi. Con đang phục vụ rất tốt với thật nhiều lòng hăng hái và nhiệt tình. Hãy tiếp tục làm việc này; tuy nhiên, sự cân bằng giữa làm phục vụ và trạng thái của con thỉnh thoảng nghiêng sang bên này, thỉnh thoảng nghiêng sang bên kia. Do đó, con có thể làm thật nhiều công việc phục vụ và BapDada không nói “Không” với việc làm phục vụ của con. Con có thể làm phục vụ với toàn lực và lòng nhiệt tình. Tuy nhiên, hãy liên tục giữ cân bằng giữa công việc phục vụ và trạng thái của con. Mất rất ít nỗ lực để tạo nên trạng thái của con, trong khi công việc phục vụ thì được thực hiện một cách dễ dàng. Đây là lý do vì sao sức mạnh của phục vụ trở nên mạnh hơn một chút so với sức mạnh của trạng thái của con. Hãy giữ lấy sự cân bằng này, theo đó tiếp tục nhận được lời chúc phúc từ BapDada, từ tất cả các linh hồn đi vào mối liên hệ, mối quan hệ với con, và cũng từ những linh hồn trong gia đình Brahmin. Hãy tích lũy thật nhiều kho báu trong tài khoản của con. Hãy để lời chúc phúc trong tài khoản của con vào lúc này trở nên thật đầy cho con, để rồi từ thời kỳ Đồng trở đi, mọi người sẽ tiếp tục nhận lấy lời chúc phúc từ những hình ảnh của con. Con phải trao lời chúc phúc trong nhiều kiếp, nhưng con phải tích lũy những lời chúc phúc này chỉ trong một kiếp này. Vậy con sẽ làm gì? Liên tục giữ cho trạng thái của con dẫn đầu và tiếp tục tiến về phía trước trong phục vụ. Đừng nghĩ về chuyện gì sẽ xảy ra. Đối với linh hồn Brahmin, mọi chuyện đều tốt và mọi chuyện sắp sửa diễn ra cũng sẽ tốt. Tuy nhiên, chỉ những ai giữ cân bằng thì nó mới liên tục tốt. Nếu con thiếu sự cân bằng này, thỉnh thoảng mọi chuyện tốt, thỉnh thoảng mọi chuyện không tốt. Con có nghe con phải làm gì vào lúc này không? Đừng nghĩ về những điều này với dấu chấm hỏi (?) hoặc dấu chấm cảm (!). Đừng nghĩ “Việc này sẽ xảy ra chứ?” hoặc “Có lẽ việc này sẽ xảy ra!”. Điều này làm cho trạng thái của con chao đảo. Con có hiểu không?

Nhóm những đứa con nước ngoài, con hãy đứng lên! BapDada yêu một điểm đặc biệt của những đứa con nước ngoài. Đó là gì? Tất cả các con có nhiều lòng hăng hái và nhiệt tình để tạo một nơi cho Người Cha ở mọi ngóc ngách, và con đã làm điều đó một cách thực tế. Năm nay con đã thiết lập được bao nhiêu trung tâm mới? (12 đến 15) Con có lòng nhiệt tình tốt cho việc trao đi bức thông điệp ở khắp mọi nơi. Mục tiêu này rất tốt. Con có mục tiêu rất tốt trong việc làm cho ai đó trở thành công cụ ở bất cứ nơi nào con đến. Đây là điểm đặc biệt của con. Mỗi người các con trao dâng bản thân mình nhiều đến mức có thể để trở thành công cụ cho phục vụ, và con cũng làm việc này một cách thực tế. Tất cả các con đều cảm nhận được rằng nên có nhà của Baba ở mọi ngôi nhà. Lòng hăng hái và nhiệt tình này rất tốt. Do đó, BapDada đang chúc mừng con trước cho việc con tiến về phía trước với lòng hăng hái và nhiệt tình. BapDada nói với những đứa con nước ngoài, nghĩa là những đứa con là công cụ cho việc mang lại lợi ích cho thế giới: Những đứa con từ nước ngoài giờ phải trở thành số một trong phục vụ và trong việc tạo ra trạng thái vô thể của con. Con có muốn trở nên như thế này không? Khi nào? Vào năm 1999 hay vào năm 2000? Đừng nói “Khi nào?”, mà hãy nói “Ngay lúc này”. Con phải đưa ra bằng chứng thực tế cho sự nuôi dưỡng con đã nhận được từ người cha avyakt. Cha Brahma đã trở thành thiên thần avyakt và thoát nghiệp thông qua trạng thái vô thể. Con đặc biệt xứng đáng đối với sự nuôi dưỡng từ avyakt Brahma, do đó con phải trao cho người cha sự hồi đáp cho sự nuôi dưỡng avyakt dưới hình thức là trở nên vô thể – dưới dạng cân bằng giữa việc làm phục vụ và trạng thái của con. Việc này OK không? Con có đồng ý không? Con phải làm việc này. BapDada không nghĩ rằng con sẽ nói: “Chúng con sẽ xem xét nó”, hay “Chúng con sẽ nghĩ về chuyện đó”. Không, con phải làm việc này. Hãy nói bằng ngôn ngữ của con: “Con phải làm việc này”. Tất cả những ai đang xem trên TV, tất cả các con cũng đang nói điều này chứ? BapDada đang thấy rằng dù con đang xem trên TV ở Bharat hay ở nước ngoài, mọi người đều có lòng nhiệt tình chắc chắn làm việc này. “Chắc chắn con phải làm việc này”. Chúc mừng con trước. Achcha.

(Những ai đã đến từ nước ngoài lần đầu tiên. Những khách mời đã đến để tham gia retreat, cũng đứng dậy.) Tốt lắm. Tất cả các con đều sẽ đạt được con số một. (Khách mời ở lại sau retreat để gặp BapDada.) Tốt lắm. Con đã đến đây như là khách mời và đã đạt được quyền đối với Người Cha. Con đã đạt được mọi quyền, phải không? Con có phải là người có mọi quyền không? Giờ con hãy tiếp tục tiến về phía trước.

(BapDada gặp những người được ủy thác trông coi bệnh viện Toàn cầu). Tất cả các con đều là những người được ủy thác kép. Một là, là người được ủy thác trong khi đang sống ở nhà; và hai là, là người được ủy thác trong khi đang sống trong bệnh viện. Con là người được ủy thác trông coi bệnh viện và cũng là người được ủy thác cho cuộc đời của con. Tốt lắm. Bệnh viện đang phục vụ cho các linh hồn, cũng như cơ thể. Vì vậy, công việc phục vụ kép đang diễn ra. Do đó, những linh hồn là công cụ cho công việc phục vụ này tiếp tục nhận được lời chúc phúc kép. Con đã lập những kế hoạch rất tốt. Nhận được cơ hội (chance) làm phục vụ nghĩa là trở thành hiệu trưởng danh dự (chancellor). Không phải là hiệu trưởng đời thường, mà là hiệu trưởng danh dự của trường đại học tâm linh. Tốt lắm.

(Những đứa con đến từ nước Úc sẽ tổ chức một chương trình lớn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic. Kế hoạch của họ được trình lên BapDada.) Ở đâu có lòng hăng hái và nhiệt tình, mọi người đoàn kết theo một hướng, thì thành công được đảm bảo. Tốt lắm. Con có thể làm việc này. Hãy làm rạng danh Baba ở nước ngoài. Việc này rất tốt.

Tất cả những ai đã đến từ Bharat đều có niềm hân hoan say sưa đặc biệt rằng BapDada hóa thân đến Bharat và khi Người đến để gặp chúng, Người đi vào Bharat. Vì vậy, con có niềm hân hoan say sưa kép, phải không? Bharat đã trao bức thông điệp cho những vùng đất nước ngoài, vì vậy Bharat đã tìm thấy gia đình của mình ở nước ngoài và đã làm cho nó trở thành một gia đình. Đây là lý do vì sao những đứa con từ Bharat luôn rất quan trọng; tầm quan trọng của Bharat sẽ gia tăng, nghĩa là tầm quan trọng của người dân Bharat. Do đó, tất cả những đứa con, cả mới và cũ, đã đến đây với thật nhiều tình yêu thương. BapDada hạnh phúc khi nhìn thấy tình yêu thương của tất cả những đứa con, cũng như sự hợp tác trong công việc phục vụ mà chúng thực hiện ở khắp mọi nơi. Những đứa con cũng liên tục hạnh phúc. Con có duy trì được niềm hạnh phúc không? Đừng bao giờ để cho niềm hạnh phúc của con giảm đi. Đây là kho báu đặc biệt từ Người Cha. Do đó, đừng bao giờ buông bỏ niềm hạnh phúc của con. Hãy liên tục hạnh phúc. Achcha.

Gửi đến những linh hồn may mắn nhất ở khắp mọi nơi; gửi đến những ai là chủ nhân đối với kho báu hướng thượng nhất; gửi đến những linh hồn có kiến thức, liên tục giữ cân bằng giữa việc làm phục vụ và trạng thái của mình; gửi đến những linh hồn tràn đầy mọi sức mạnh; gửi đến những linh hồn liên tục thoát khỏi ràng buộc và được giải thoát trong cuộc sống… nỗi nhớ, niềm thương và lời chào namaste của BapDada.

Lời chúc phúc:

Mong con là hiện thân của thành công bằng cách hợp tác trong nhiệm vụ của Thượng Đế, theo đó nhận được sự hợp tác của mọi người.

Khi có lòng hăng hái và nhiệt tình của mọi người, thành công sẽ tự đến gần đến mức nó trở thành tràng hoa quanh cổ của con. Ngón tay hợp tác của mọi người được cần đến cho bất kỳ nhiệm vụ lớn nào. Mỗi người đều có cơ hội để phục vụ, không ai có thể biện hộ rằng con không thể làm việc đó hoặc con không có thời gian. Trong khi bước đi và di chuyển, hãy làm công việc phục vụ cho dù con chỉ có 10 phút. Nếu sức khỏe của con không ổn, con hãy phục vụ trong khi ngồi ở nhà. Với tâm trí, thái độ hạnh phúc và trạng thái của con, con hãy trao hạnh phúc, tạo nên thế giới hạnh phúc. Hãy hợp tác trong nhiệm vụ của Thượng Đế, rồi con sẽ nhận được sự hợp tác của mọi người.

Khẩu hiệu:

Giữ mình yên vị trên chiếc ghế của vị chúa tể của yếu tố vật chất, rồi con sẽ không phiền muộn trong những tình huống trái ngang.

*** Om Shanti ***

Download audio avyakt murli 03-03-2024