Tapasya là lễ hội lớn nhất

BKWSU VN
Updated on
BKWSU VN Podcasts
Tapasya là lễ hội lớn nhất
Loading
/

Tapasya là lễ hội lớn nhất

Tapasya nghĩa là trải nghiệm niềm vui cùng với Cha

Hôm nay, BapDada đang gửi lời chúc mừng đầy yêu thương đến tất cả các con ở khắp mọi nơi, những người con trải nghiệm một cuộc đời mới, một thái độ mới, một tầm nhìn mới và một thế giới mới thông qua kiến thức mới. Hiện tại, những đứa con ở khắp nơi đang quan sát cảnh tượng thánh thiện qua chiếc tivi trái tim của mình. Tất cả đều chỉ có chung một suy nghĩ “Trải nghiệm sự gần gũi, cận kề trong khi đang ở xa”. BapDada cũng đang ngắm nhìn tất cả các con. BapDada đang nghe thấy bản nhạc chào mừng từ trái tim của tất cả các con về lòng hăng hái, nhiệt tình của chúng. Âm thanh từ những giai điệu đa dạng chan chứa tình yêu thương của tất cả các con đẹp vô cùng. Vì thế, BapDada đang hồi đáp lại với các con. Mãi mãi chúc mừng, chúc mừng năm mới, chúc mừng cho lòng hăng hái, nhiệt tình mới, chúc mừng con đã mang sự thánh thiện vào trong bản thân mình mãi mãi.

Lời chúc tụng không chỉ được nói ra hôm nay nhân dịp năm mới đâu, mà từng khoảnh khắc của thời kỳ Chuyển giao đều mang đến sự mới mẻ trong cuộc đời của những người con làm tròn trách nhiệm của tình yêu vĩnh cửu đối với Người Cha vĩnh cửu. Vì thế, trong từng khoảnh khắc, con nhận được những lời chúc mừng bất diệt từ Người Cha bất diệt. Tất cả các Brahmin đều đang tiến về phía trước nhờ những lời chúc mừng hạnh phúc đặc biệt từ BapDada. Nền tảng của sự dưỡng nuôi trong cuộc đời Brahmin chính là những lời chúc mừng. Con đang tiếp tục tiến về phía trước với niềm hạnh phúc từ những lời chúc mừng. Lúc nào con cũng nhận được những lời chúc mừng từ Người Cha. Từ Người Thầy, những lời như “Làm tốt lắm! Làm tốt lắm!” giúp cho con thi đậu với bằng danh dự. Từ vị Satguru, những lời chúc phúc dành cho từng hành động hướng thượng trao cho con trải nghiệm về một cuộc đời dễ dàng, vui thỏa. Vì thế, con may mắn gấp muôn triệu lần. Con đã trở thành con của Thượng Đế, Đấng ban tặng vận may, nghĩa là con đã đạt được quyền đối với toàn bộ vận may.

Người đời trao những lời chúc mừng đặc biệt vào những ngày đặc biệt. Các con nhận được những lời chúc mừng có phải chỉ cho năm mới thôi không? Sau ngày mùng Một, khi đã sang ngày mùng Hai, liệu những lời chúc tụng có kết thúc không? Với các con, mọi khoảnh khắc đều luôn đặc biệt. Thời kỳ Chuyển giao là thời kỳ đặc biệt, thời kỳ của những lời chúc tụng. Hàng ngày vào giờ Amrit Vela, con đều nhận được những lời chúc mừng từ Cha phải không? Ngày này đang được kỷ niệm nhân dịp năm mới, trên danh nghĩa, nhưng hãy luôn nhớ rằng từng khoảnh khắc đều là khoảnh khắc vui thỏa. Có niềm vui thích và không gì khác ngoài niềm vui thích. Con trải nghiệm được tất thảy mọi niềm vui của cả Chu kỳ trong cuộc đời này bởi vì trải nghiệm niềm vui thích trong cuộc gặp gỡ với Cha trao cho con trải nghiệm có thẩm quyền đối với vương quốc và thẩm quyền trở nên xứng đáng được thờ phụng trong suốt cả Chu kỳ. Chính vào lúc này mà con có kiến thức về cả hai – xứng đáng được thờ phụng và xứng đáng trị vì. Thế nên giờ đây con mới trải nghiệm được niềm vui.

Năm nay con sẽ làm gì? Con sẽ mang đến điều mới mẻ phải không? Năm nay phải được tổ chức như là năm của lễ hội. Con có đang nghĩ “Chúng ta sẽ tapasya, hay chúng ta sẽ tổ chức lễ hội tưng bừng đây?”.

  • Tapasya chính là lễ hội lớn nhất đấy con, bởi vì đằng nào con cũng không thực hành hatha yoga nữa.
  • Tapasya nghĩa là nếm trải được niềm vui thích cùng với Cha – niềm vui của cuộc gặp gỡ, niềm vui của mọi thành tựu, niềm vui trải nghiệm được sự gần gũi, cận kề và niềm vui của trạng thái ngang bằng.

Thế nên đây chính là tổ chức lễ hội, phải không? Con sẽ không tổ chức lễ mừng hoành tráng cho phục vụ, nhưng bầu không khí tapasya sẽ lôi kéo các linh hồn và cuốn hút họ đến với Baba thậm chí còn nhiều hơn việc tổ chức lễ với bài thuyết giảng.

  • Tapasya là thanh nam châm tâm linh khiến cho mọi linh hồn nếm trải được bình an và sức mạnh từ đằng xa.

Con sẽ mang đến điều mới mẻ nào ở bản thân mình? Đấy là điều mới mẻ mà mọi người đều yêu thích. Thế nên hãy luôn tự kiểm tra bản thân “Hôm nay, mình đã mang được điều đặc biệt cụ thể nào vào tâm trí mình, nghĩa là vào sức mạnh suy nghĩ của mình? Và việc phục vụ thông qua tâm trí, nghĩa là thông qua phương pháp trao lời chúc tốt lành và tình cảm trong sáng cho những linh hồn khác, đã gia tăng đến mức độ nào?”. Nghĩa là “Tôi đã mang được điều mới mẻ nào vào trạng thái hướng thượng của mình?”. Cùng với điều đó, tôi đã mang điều mới mẻ – là sự ngọt ngào, mãn nguyện và sự dễ dàng – vào lời nói của mình đến mức độ nào?”. Lời nói của linh hồn Brahmin không phải là lời nói bình thường. Hãy để cho bản thân con và những linh hồn khác đều có trải nghiệm về sự ngọt ngào, mãn nguyện và dễ dàng thông qua lời nói của con. Như thế còn được biết đến là sự mới mẻ. 

Đồng thời, sự mới mẻ trong mọi hành động nghĩa là mọi hành động nên trao đi trải nghiệm về thành tựu cho bản thân và cho những linh hồn khác. Nên có trải nghiệm về hoa trái tức thì, cũng như sự tích lũy hoa trái từ hành động cho tương lai. Hiện tại, hãy trải nghiệm về sự hài lòng (biểu hiện của hạnh phúc) và sức mạnh – như là hoa trái tức thì – và hãy trải nghiệm sự tích lũy cho tương lai. Rồi con sẽ không ngừng thấy bản thân mình đầy ắp và trọn vẹn. Hãy để cho hạt giống hành động chứa đầy trong đó cái cây thành tựu, nó chớ nên rỗng không. Linh hồn mà đầy ắp một cách tự nhiên thì có được niềm hân hoan say sưa tâm linh. Con đã thực hiện những hành động mới mẻ như thế chưa? Cùng với điều đó, con phải mang điều mới mẻ nào vào trong các mối quan hệ và mối liên hệ của con đây?

Năm nay, con nên trải nghiệm ý thức là chủ nhân trao tặng, con của Đấng ban tặng. Dù con bước vào mối quan hệ, mối liên hệ với linh hồn Brahmin hay linh hồn bình thường, thì linh hồn ấy cũng nên trải nghiệm được thành tựu từ chủ nhân trao tặng. Họ có thể nhận được lòng can đảm, họ có thể nhận được lòng hăng hái, nhiệt tình, họ có thể nhận được bình an hoặc sức mạnh, họ có thể dễ dàng tiến bộ hay nhận được hạnh phúc – họ nên tìm thấy cách thức dễ dàng để trải nghiệm mình trưởng thành trong trải nghiệm của chính họ. Con phải trao thứ này hay thứ khác cho mỗi linh hồn. Con không được phép nhận, mà phải trao đi. Việc nhận hòa tan trong việc trao. “Tôi, linh hồn, phải là chủ nhân trao tặng”. Theo cách này, con phải mang đến sự mới mẻ trong việc trở nên giống hệt như Cha trong bản tính và tâm ấn của con. Chớ nên có ý thức “bản tính của tôi”. Bản tính của Cha chính là bản tính của tôi. Tâm ấn của Brahma chính là tâm ấn của Brahmin. Theo cách này, hãy mang điều mới mẻ vào trong bản thân con mỗi ngày, và rồi thế giới mới sẽ tự động được thiết lập. Thế con đã hiểu con phải làm gì trong năm mới chưa? Hãy tổ chức lễ mừng hoàn tất những gì đã diễn ra trong năm vừa qua, và đón mừng sự ngang bằng, gần gũi của con với Baba trong hiện tại. Cũng hãy tổ chức lễ mừng cho thành công liên tục trong tương lai. Hãy tổ chức năm lễ hội này và tiếp tục bay.

Lời chúc mừng cho sự khởi đầu đầy hứa hẹn của năm mới vào thời khắc giã biệt 

Lời chúc mừng cho mọi khoảnh khắc tràn đầy lòng hăng hái, nhiệt tình mới, đặc biệt gửi đến tất cả những đứa con may mắn và đáng yêu từ khắp mọi nơi. Con chính là viên kim cương và cuộc đời con cũng là kim cương, vì vậy hãy luôn có buổi sáng kim cương (diamond morning), buổi tối kim cương (diamond evening), đêm kim cương (diamond night). Với phương pháp này, con sẽ nhanh chóng thiết lập nên vương quốc của mình, rồi cai trị ở đó. Con sẽ yêu vương quốc của mình mà, phải không? Vì vậy, giờ hãy mang vương quốc đến thật nhanh và cai trị nó. Con có thể nhìn thấy vương quốc của mình ở ngay trước mặt, phải không?

Giờ hãy trở thành thiên thần, sau đó trở thành thánh thần. Gửi đến tất cả những đứa con ở khắp mọi nơi, đặc biệt chấp nhận tình yêu và nỗi nhớ nhung gấp muôn triệu lần. Những ai từ nước ngoài và những ai từ vùng đất này có lòng hăng hái, nhiệt tình rất tốt cho tapasya; ở đâu có tapasya, công việc phục vụ tự động được thực hiện. Lời chúc mừng dành cho sự thành công liên tục. Mỗi người các con phải cho thấy điều mới mẻ mà cả thế giới phải nhìn vào con. Hãy trở thành ngọn hải đăng của sự mới mẻ. Achcha. Mỗi người các con hãy chấp nhận tình yêu thương, nỗi nhớ nhung và lời chúc mừng này.

*** Om Shanti ***

Đăng ký nhận email từ BKWSU VN, bạn sẽ cập nhật được các tin tức mới nhất, bài viết nổi bật, thông tin sự kiện và các chương trình đặc biệt do BKWSU VN tổ chức.

Để đăng ký nhận email, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn vào ô đăng ký phía dưới. BKWSU VN cam kết bảo mật thông tin & bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào bạn muốn.

×